Airport comments for the Philippines

Comments 1 to 50 of 3,573

Picture of

(no subject)

CFO is a sticker na ididikit nila sa passport mo. Usually GCC (Guidance and Counseling Cerficate) ang makukuha mo. Later na yung sticker kapag may permanent visa ka na. Kagaya ko na tourist lang muna dito sa Australia, GCC lang ang binigay sa kin. Babalik na lang ako doon kapag may permanent visa na ako.

Picture of

(no subject)

For CFO, you need to log in first for appointment like passport coz they will not entertain you. Minsan kinabukasan din may available slot na after mo mag log (depende sa araw). 400php ang bayad and makukuha mo rin ang GCC right after seminar. 2 branches lang ang meron sila, Cebu (i think) and Manila lang kaya wala kang choice kundi magbyahe kahit nasaang area ka nakatira.

Picture of

(no subject)

Hi all... usually kapag bf ang sponsor, they will ask your pictures together and conversations coz you need to prove na genuine ang relationship nyo even as married couples kasi madalas ginagawa lang dahilan ang relasyon para makapunta ng ibang bansa for other purposes like job hunting.

Picture of

**Visiting foreign bf

For CFO, Need appointment online before going there. depending on the nationality ng bf mp usually one week before may slot na. Limited slots lang kasi yun.

Picture of cherryberry

Bf-sponsored Sg-bound, offloaded 2x

Nung sinabi mo bf mo sponsor sa Sg, hinanapan kb ng CFO cert? Anu ano mga tinanong sayo nung sabi mo bf sponsor mo? Thanks sa pag share

Picture of

Offload

immigrationprofiler08@yahoo.com

Picture of

Offload

immigration08@yahoo.com

Picture of

(no subject)

Sang place po?ppnta kba agad dun or kelangan mo pa mgpasched?

Picture of

**Visiting foreign bf

Yes po may bayad yun. 450 lng ata cia. Halfday lng din

Picture of

Visiting foreign bf-no problem on immigration

Paano po kumuha ng CFO?my bayad ba un

Picture of

Offloaded 2times

Filipino ba bf mo dun?Bkit dw Dka pwde sponsoran?ilang taon kna ba?

Picture of

Oflloaded 2 times

Di naman aq natanong about sa ticket q... inoffload aq nong una punta dapat aq sg kasi di daw pwdi mag sponsor bf q skn. Ung 2nd time q punta naman aq vietnam and bkk... pero offload pa rin aq... concern q now kasi nag apply aq student visa sa malaysia di na ba q magkakaproblema non sa immigration pag ka my calling visa aq.

Picture of

Offloaded 2 times

You mean tinanong ka pa ng IO tungkol sa plane ticket mo? Ano pa sabi nila regarding sa plane ticket? Mainit mata nila porket 2 weeks ago before your flight mo binili yung ticket?

Picture of

OFFLOADED

Naoffload ako the first time na magtravel ako. Kasi yung tita na tutuluyan ko sana sa SG is tourist pa pala, pero 3 yrs na sya dun. So sabi ng IO is dapat legal papers na ko pag umalis. ask ko lang if makaalis kaya ako kung mag book ako ng hotel dun para lang makarating ako ng SG?

Picture of

Offloaded 2times

Bkit po kyo naofload?

Picture of

Offloaded 2 times

T1 ung una tas t3 ung pangalawa... 2 weeks before my flight po...

Picture of jennessenagpiing

for those who want visit to Dubai

hi mga kabayan...I am now here at dubai at kasalukuyan pong ngttrabho sa isang travel agency dito. if kelangan po ninyo ng uae visa mattulungan ko po kayo..at willing din po ako tumulong at sagutin ang mga tanung ninyo basta po alam ko...Goodluck po sateng lahat..Thankyou and Godbless..

Picture of

(no subject)

Does it have ATC

Picture of

As long as your documents are complete

Ilang days po ba bgo kyo ng booked ng ticket ninyo before your flight..sang naia po kyo?

Picture of

**Visiting foreign bf

Please leave your fb or viber mo. I'll contact you. Very willing to answer any of your questions po since previously i felt so nervous about immigration too. Kung saan saan ako nagtatanong.

Picture of

Offloaded 2 times

I got offloaded 2 times January and march...nag aapply aq ngayon ng student visa sa malaysia para don po sana mag aral at pinaprocess na....hndi po ba aq magkakaproblema sa immigration dito sa pinas pag may calling visa na po aq?

Picture of

Traveling with foreign BF

Nakalabas nman ako yesterday with my korean Bf. Pinapirma ng waiver yung bf ko dahil sya yung sponsor ko. We're now here in Hongkong.

Picture of

As long as your documents are complete

Hi. Everyone. 2 x offloaded ako before na nakalabas today. Nung unang attempt ko i wasnt prepared. I only got my company ID with me and kaka booked lang ng ticket ko. Hindi ko alam na big deal pala un sa mga IO kapag bagong book ang ticket. 2nd attempt ko lumipat ako iba airport terminal but i got offloaded again. So what i did was nagpahinga muna ako then i made a research. I completed all my documents. I booked my ticket a month before my flight departure. Then voila! 3rd attempt ko i was able to make it na although na grill ako ng husto dahil i had a previous offload record. Kaya sa mga travelers make sure ur documents are complete. Hingin man nila sa hindi whats important is youre well prepared. Wag kayo basta susugod sa immigration na hindi prepared. Sayang effort, time and money.

Picture of

Visiting foreign bf

Gnyan din Ung hwak q ngayon na invitation just a scanned ..kc I'm a govt employee Kya q nmn suportahan ang srili q..but this is not my firstime to travel..my fb po ba kyo pra mkpg tnong po aq ng maayos

Picture of

**Visiting foreign bf

NAIA terminal 1 po ako nun.

Invitation letter is just a scanned handwriting letter of my bf. But take note, I was not sponsored financially. As i can provide sufficient information about my financial status (ITR, COE w/ compensation and payslip)

Picture of

Visiting foreign bf

Ask q lng po ung invitation letter mo gling po ba un sa embassy..sang naia po kyo Dti?ung bgo po San ka kumuha ng Gnun..thanks

Picture of

***Visiting foreign bf

Ahhh hahaha oo nga pala may embarkation card ka na you need to fill up

Thanks po for enlighten me. ;)

Picture of

**Visiting foreign bf

Mag fill up ka ng departure card. Meron dun, Name, birthday, flight no. Destination, date of return din yata at occupation. Kaya nila nalaman

Picture of

(no subject)

Ask ko lang po if nalaman ng immigration that you will work outside the country that is why you were offloaded. But the second try is magttour ka talaga with friends. Will you be able to pass the immigration?

Picture of

@Visiting foreign bf

Hi, any clue on how did the IO know that you're an accountant without presenting any identification? Thank you!

Picture of

Visiting foreign bf - no problem on immigration

Hi, just like to share my experience.

I'm 22 years old, single, female, first time traveller nung umalis ako nung April 13 evening.

I prepared everything, invitiation letter, coe, (no bank statements, but i have access sa banks naman sa phone, i was thinking i can just log on and show them), approved leaved, visa. For CFO, i would recommend getting one, super easy lang naman siya. Half day lang and after makuha mo siya at least wala ka na inaalala. Even tourist, if you will ask the counselor they would say na you needed one. It was also the last resort of IO if they doubt on you, hihingin nila yun. It was never asked to me but i guess it is because i present myself calmly and confidently sa IO (confident because i know complete ako lahat). My destination was France. So i have a valid schengen visa.

IO: (scanning my passport, maybe lookinh for stamps, then asked) first time mo lalabas ng bansa?

Me: Yes.

IO: so Accountant ka? Saan ka nagtratrabaho ngayon

Me: ****** (my company was very well known worldwide)

IO: kailan ka babalik

Me: hmm, May 5 I'll leave France, but I'll arrive Manila on May 6.

IO: *stamp stamp*

No documents was asked, not even my company id. Just be confident and stay true on your intentions why will you travel

Picture of

Requirements once you offloaded

Gawa ka iterinary plan mo every day..

Picture of

REQUIREMENTS ONCE OFFLOADED

Yep may work ako. Meron akong ITR, COE, company ID, itinerary, bank statement, bank certificate, plane tickets, hotel booking, at yung SSS static.okay na ba yan? Ano pa kaya kulang?

Picture of

Requirements once you offloaded

Pero my work po b kyo dito

Picture of

REQUIREMENTS ONCE OFFLOADED

Walang kukuha sakin. Ako mismo magtatravel as a tourist at first time ko lalabas ng bansa. Mahirap kasi baka mapagtripan ako. Mabuti na yung prepared lahat.

Picture of

Requirements once you offloaded

My kkuha ba sa inyo

Picture of

REQUIREMENTS ONCE OFFLOADED

Yep. First time ko kasi aalis and next month na. Tourist visa naman ako. I am just curious parang ang gulo kasi ng mga IO.

Picture of

Requirements once you offloaded

Nka print na un,kng bf na foreigner kumuha dw syo malamang mdmi ding requirements hehe aalis po b kyo

Picture of

REQUIREMENTS ONCE OFFLOADED

Ahy ganun. Wala palang pre-printed na checklist ng kailangan nila. So talagang depende lang sa IO kung ano trip nila hingin? At anu ba yon, sinusulat lang ng mga IO? May signature ba nila yung list?

Picture of

@step

Kpg my stamp na passport wla n msyadong tnong tnong,kng firstime m tlg medyo mhrp

Picture of

Requirements once you offloaded

Depende po kc kng ano ang hinihingi nla,mhrap din lumabas ng bansa mas lalo kng wla kang work dto

Picture of cherryberry

To everyone

Thanks po. Will get back to this site.

Yung mga Aus-bound na dumaan sa phils immi, share pa po kayo ng experiences. Hehe

Thanks

Picture of

REQUIREMENTS ONCE OFFLOADED

Good day sa lahat! Tanong ko lang di ba pag na offload ka, sabi nila may list na ibibigay sayo para macomply mo. Ano ano yung nakasulat sa list? Just curious...salamat sa sasagot.

Picture of

:-)

Pray lng po kht kompleto at Hindi kompleto ang documents ninyo..God is good

Picture of

@cherryberry

Update mo kame sa encounter mo sa immigration huh?

Pag nakaalis kana

Picture of

.....

Indeed, kakabahan ka talaga lalo na kapag doon ka sa io na akala mo sino. Yes kahit complete req ka may chance na ma offload ka pa rin kagaya ng nabanggit ko kung kahina hinala naman talaga. Iniiwasan kasi nila ang mga direct hiring na nagpapa sponsor as tourist.

Picture of

To Oz

In general, we don't know what the results will be so we just have to be calm otherwise it won't help us either kung mag panic tayo. We all have different cases. To some kahit complete docs na, offloaded pa rin... meron naman sa iba kahit kulang nakakalusot naman kasi nagkataon na hindi hiningi sa kanila yung akala natin na hahanapin na papeles. Natural lang naman na kabahan sa immigration lalo na marami tayo nababalitaan na offloaded cases. So good luck sa ting lahat everytime na babalakin natin lumabas ng bansa.

Picture of cherryberry

@Step

Third time ko na to go abroad. First sa Macau, second sa Vietnam.

Yes, may sponsor ako sa Aus.

Picture of

Cfo

U don't just need to be calm lol

Kahit anong calm mo kung kulang ang mga req. Wala din offload ka lang uli.

Take note ang fiancee visa or husband ang pupuntahan ay mas madali makalabas kumpara sa mga single na pupunta lang sa lugar ng bf at ang visa ay tourist lang.

Kapag bf ang sponsor kailangan po ninyo kumuha ng cfo kagaya ng mga fiancee

Pero ang kaibahan lang wala kayong sticker unlike sa nga fiance visa

Certificate lang

Print outs conversation

Pictures

Proof of relationship

Affidavit of support from ph embassy sa bansa nila

Remittances latest 6 mos

Dapat yan naka compile

And ticket

I comply ninyo yan lahat din everything will be fine. Hindi ka naman kabahan na kapag complete ang requirements mo.

Addition to that

COE kung nag work ka pa

Show money

Bank certificate

Just to make sure

Dahil ako hinanapan ako.

Kong sponsor ay bf talaga sabihin ang totoo.

To those offloaded na friend lang ang sponsor or family

Kung magpapanggap kayo na family ang kukuha S.A. inyo

Good luck po, dahil sobrang higpit ngayon ng embasy hahanapan kayo ng proof na kamag anak mo tlaga ang kukuha sa inyo at kong ano talaga ang purpose

Good luck.

Picture of

To Oz

Going to Macau sana ako nung na offload ako first time. You should check the site kung dapat ka ba kumuha ng cfo or not. Tourist visa lang din naman ako dito. Pagbalik ko na lang ulit dito namin aasikasuhin yung permanent visa.